An Phú: phổ biến giáo dục pháp luật về chính sách BHXH, BHYT và hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID

Sáng ngày 04/8/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện An Phú đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phú Hội thực hiện phổ biến giáo dục pháp luật về chính sách BHXH, BHYT học sinh sinh viên và BHYT hộ gia đình, đồng thời hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID – BHXH số tại UBND xã Phú Hội, huyện An Phú.

hinh

Quang cảnh Hội nghị

Với hơn 50 đoàn viên và các em học sinh Trường Trung học cơ sở Phú Hội được ông Cao Hoàng Lộc - Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú phổ biến những điều cần biết về chính sách BHXH và BHYT của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt, việc học sinh phải tham gia BHYT học sinh ở trường học sẽ được chăm sóc sức khỏe ban đầu ngay tại trường học; được tham gia khám, chữa bệnh BHYT, tiếp cận các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn… và khi học sinh tham gia BHYT theo năm tài chính sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí đầu năm học. Việc lương cơ sở tăng từ 01/7/2023, mức đóng BHYT được điều chỉnh tăng theo do căn cứ tính mức đóng BHYT dựa trên mức lương cơ sở. Mức đóng BHYT tăng nhưng lại không nhiều so với chi phí một người đi khám, chữa bệnh phải bỏ ra trong thời điểm hiện tại nếu không có thẻ BHYT.

hinh

Ông Cao Hoàng Lộc – Phó Giám đốc BHXH huyện An Phú hướng dẫn cài đặt, sử dụng VssID – BHXH số

Cuối buổi Hội nghị, ông Cao Hoàng Lộc đã hướng dẫn các bạn Đoàn viên và các em học sinh cài đặt và sử dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số. Bên cạnh việc sử dụng căn cước công dân hoặc VssID thay cho hình thức sử dụng thẻ BHYT giấy khi đi khám chữa bệnh BHYT, VssID còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng như: Tra cứu mã số BHXH; thời hạn sử dụng thẻ BHYT; tra cứu thông tin quá trình tham gia BHXH, BHYT, BHTN; thông tin hưởng các chế độ: ốm đau, thai sản, tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp, khám chữa bệnh BHYT; tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, Đại lý thu BHXH ở gần bạn nhất; cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT; ...

Cao Hoàng Lộc – BHXH huyện An Phú