GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ PHÚ HỮU

Phú Hữu là xã biên giới đầu nguồn của huyện An Phú, tỉnh An Giang. Trụ sở chính nằm trên địa bàn ấp Phú Hiệp, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Phía Đông giáp với xã Phú Lộc, Thị xã Tân Châu, phía Tây giáp với Sông Hậu, xã Quốc Thái và xã Phước Hưng, huyện An Phú, phía Nam giáp với xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, phía Bắc giáp với Phường Phường PrekChrey, thành phố Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Số điện thoại cơ quan: 02963.520080.
Mail: phuhuu@angiang.gov.vn
Hệ thống thư điện tử: phuhuu.anphu.angiang.gov.vn.

hinh

Là xã biên giới luôn thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ đường biên, cột mốc hàng năm địa phương đều xây dựng kế hoạch phối hợp với ban chỉ huy Đồn biên phòng Phú Hữu và Tổ kiểm soát hải quan Khánh Bình đóng quân trên địa bàn xã thuộc ấp Phú Thành thường xuyên tuần tra, kiểm soát, giữ vững độc lập chủ quyền và bảo vệ vững chắc tuyến bien giới.
Toàn xã có 06 ấp bao gồm: Phú Thành, Phú Lợi, Phú Quới, Phú Hiệp, Phú Thạnh, Phú Hòa, 160 tổ an tự quản, 06 đội Dân phòng – Phòng cháy chữa cháy; dân số 4.148 hộ, 14.910 nhân khẩu, mật độ dân số 375 người/km2. Tổng diện diện tích đất tự nhiên 3.971,74  ha, trong đó đất sản xuất nông nghiệp 3.475,52 ha, đất phi nông nghiệp 462,82 ha. Xã có 02 Đình thần ( gồm Đình Đồng Đức, Đình Phú Hữu); 01 Ban trị sự PGHH; 01 Thánh thất Cao Đài, 02 chùa ( chùa Phù Sơn Tự và chùa Cô Năm); có 01 chợ trung tâm xã thuộc ấp Phú Thạnh. Về đào tạo nguồn nhân lực xã có 05 trường học từ Mẫu giáo đến Trung học cơ sở  và 01 Trung tâm học tập cộng đồng.
Phú Hữu có vị trí khá thuận lợi tiếp giáp với xã Phú Lộc, thị xã Tân Châu, có tuyến lộ liên huyện Nhánh Tây Kênh Bảy Xã ( tuyến lộ Quốc Phòng) đi qua là trục lộ giao thương quan trọng liên huyện, liên tỉnh. Hệ thống sông, kênh, rạch chằng chịt cung cấp nguồn nước ngọt phong phú, phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, sinh hoạt của Nhân dân và còn là đường giao thông đường thủy thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển, giao thương hàng hóa.
Là xã có dân số đông, lực lượng lao động trẻ, lại có thế mạnh về nông nghiệp, đặc biệt là đã khép kín tiểu vùng Bắc Cỏ Lau với diện tích 1.500 ha, tăng vòng quay của đất từ trồng lúa 02 vụ sang 03 vụ, đồng thời mạnh dạng chuyển đổi cây trồng ở các vùng sản xuất kém hiệu quả sang trồng cây ăn trái với diện tích trên 500 ha để tăng thu nhập cho nông dân, từ đó đã tạo nhiều lợi thế cho sự phát triển về kinh tế - xã hội. Bên cạnh đó có các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp đảm bảo phục vụ cho nhân dân.
Toàn xã có 799 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ hoạt động SXKD, giải quyết việc làm cho 4.915 lao động địa phương, người dân chủ yếu sinh sống bằng nông nghiệp là chính. Lao động có việc làm thường xuyên chiếm 9.436 chiếm 77,2%  trong độ tuổi có khả năng lao động, trong đó có 91,42% lao động có tay nghề, trình độ.
Thành phần dân cư: Đa phần dân tộc kinh chiếm gần 100% dân số, tính ngưỡng, tôn giáo: Phật giáo Hòa Hảo chiếm 60%; Cao đài 20% nhân khẩu, Phật giáo 10%, còn lại là các tôn giáo.
Về đường giao thông xã có tổng chiều dài trên 31km, xã có 06 tuyến đường chính đã được đá dăm láng nhựa với chiều dài 28,78 km, còn 01 tuyến với chiều dài 2,22 km đường đất, chờ trên hỗ trợ ghi vốn thực hiện bê tông hóa. Các cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, xây dựng, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.